หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สวรรค์ ของคนเลี้ยงไก่  (อ่าน 3848 ครั้ง)
Dr.Pracha Tansaenee
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 565


t_pracha@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2009, 12:17:32 PM »

 USA:บริษัทสหรัฐประกาศเรียกคืนเนื้อวัวปนเปื้อนเชื้ออี.โคไล ชิคาโก--29 มิ.ย.--รอยเตอร์

        บริษัทเจบีเอส-สวิฟท์ บีฟ โค และกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) แถลงว่า เจบีเอส-สวิฟท์ ซึ่งทำธุรกิจเนื้อสัตว์ในรัฐโคโลราโดกำลังขยายประกาศเรียกคืน
เนื้อวัวที่อาจปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียอี.โคไล O157:H7 หลังจากการสอบสวนพบว่า มีผู้ป่วย 18 กรณีที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อวัวดังกล่าว
        เจบีเอส-สวิฟท์สมัครใจที่จะขยายประกาศเรียกคืนในครั้งนี้ โดยในวันที่ 24 มิ.ย.ทางบริษัทได้ประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์เนื้อวัวราว 380,000 ปอนด์
แต่เมื่อวานนี้ทางบริษัทได้ประกาศเรียกคืนเนื้อวัวทั้งหมด 421,000 ปอนด์ เนื้อวัวนี้มีการผลิตในวันที่ 21 เม.ย. และมีการจัดจำหน่ายทั่วสหรัฐ
และในต่างประเทศ
        นายแชนด์เลอร์ คีย์ส โฆษกของเจบีเอสกล่าวว่า "การปนเปื้อนนี้ อาจมีสาเหตุมาจากกระบวนการแปรรูปโดยบริษัทอื่นๆ"
        USDA ระบุว่า เนื้อวัวที่ถูกเรียกคืนนี้มักได้รับการนำไปใช้ในการทำสเต็ค หรือเนื้ออบ มากกว่าจะใช้ทำเนื้อวัวบด อย่างไรก็ดี USDA ระบุว่าเนื้อวัวบางส่วน
อาจได้รับการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อวัวบดโดยบริษัทอื่นๆ
        นายคีย์สกล่าวว่า ไม่มีแนวโน้มว่าจะมีการขยายประกาศเรียกคืนนี้ออกไปอีก โดยเจบีเอสจะติดต่อลูกค้าที่ได้รับเนื้อวัวนี้เพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการจัดจำหน่าย
อย่างไร
        การปนเปื้อนนี้ได้รับการสอบสวนโดยสำนักงานความปลอดภัยและการตรวจสอบอาหารของ USDA โดยร่วมมือกับศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเชื้ออี.โคไล O157:H7 เป็นเชื้อแบคทีเรียที่อาจมีอันตรายถึงตาย โดยเชื้อนี้อาจก่อให้เกิดอาการท้องร่วงที่มีเลือดออก, ภาวะขาดน้ำ และไตวาย โดยผู้มีอายุน้อย, คนชรา และคนที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำคือกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อเชื้อนี้มากที่สุด
       
          เจบีเอส สวิฟท์เป็นกิจการในเครือบริษัทเจบีเอสของบราซิล--จบ--

        (รอยเตอร์ โดย จิตร โพธิ์แก้ว แปล; ก้องเกียรติ กอวีรกิติ เรียบเรียง)    ((jit.phokaew@thomsonreuters.com; โทร 0-2648-9741; Reuters Messaging: jit.phokaew.reuters.com@reuters.net))บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: